công ty kế toán minh việt

Cách chuyển một hàng thành một cột trong Excel 2013

Đôi khi bạn có thể thấy rằng bạn đã sắp xếp dữ liệu trong một bảng tính theo cách khác với thực tế bạn cần nó. Điều này có thể gây nản lòng và triển vọng về cơ bản làm lại cùng một nhiệm vụ một lần nữa có thể không hấp dẫn. May mắn thay, bạn có thể chuyển đổi một hàng thành một cột trong Excel 2013 bằng cách tận dụng một tính năng có tên là Transpose.
 
Chuyển dữ liệu trong bảng tính Excel cho phép bạn sao chép một loạt dữ liệu hiện đang liên tiếp, sau đó dán cùng dữ liệu đó vào một cột. Điều này có thể vô cùng hữu ích khi bảng tính được đặt không chính xác và nó có thể giúp giảm thiểu các lỗi tiềm ẩn có thể xảy ra khi bạn cần nhập lại các chuỗi thông tin lớn.

Chuyển một hàng thành một cột trong Excel 2013

Trong hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ chuyển đổi dữ liệu từ một hàng sang một cột. Lưu ý rằng vị trí mới của dữ liệu không thể trùng với vị trí ban đầu của dữ liệu. Nếu điều này gây ra sự cố, thì bạn luôn có thể sử dụng ô đầu tiên bên dưới hàng đích đích của mình, sau đó xóa hàng ban đầu. Bấm vào đây để tìm hiểu cách xóa một hàng trong Excel 2013 .
 
Bước 1: Mở bảng tính của bạn trong Excel 2013.
 
Bước 2: Đánh dấu dữ liệu mà bạn muốn chuyển sang cột.
 
 
 
Bước 3: Nhấp chuột phải vào dữ liệu đã chọn, sau đó nhấp vào tùy chọn Sao chép . Lưu ý rằng bạn cũng có thể sao chép dữ liệu bằng cách nhấn Ctrl + C trên bàn phím.
 
 
Bước 4: Nhấp vào bên trong ô nơi bạn muốn hiển thị ô đầu tiên trong cột mới.

Bước 5: Nhấp vào tab Trang chủ ở đầu cửa sổ.

Bước 6: Nhấp vào mũi tên bên dưới nút Dán ở bên trái của ruy-băng, sau đó bấm vào nút Chuyển .

Bây giờ bạn có thể xóa hàng ban đầu bằng cách nhấp chuột phải vào số hàng ở bên trái của bảng tính, sau đó nhấp vào tùy chọn Xóa .

Có một bảng tính trong một tệp Excel mà bạn muốn sử dụng trong một tệp Excel khác không? Tìm hiểu về sao chép toàn bộ trang tính trong Excel 2013 và giúp sử dụng lại bảng tính hữu ích nhất của bạn dễ dàng hơn.

Chúc bạn thành công !

54.86.132.30

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn