KẾ TOÁN MINH VIỆT - Dịch Vụ Kế Toán - Đào Tạo Kế ToánCách đóng băng hàng và cột trong Excel 2016

Cách đóng băng hàng và cột trong Excel 2016

Khi bạn đang làm việc với nhiều dữ liệu, có thể khó so sánh một hoặc nhiều hàng với các hàng khác ở phía dưới của sổ làm việc. Tính năng đóng băng của Excel giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép bạn khóa các hàng cụ thể để chúng luôn hiển thị khi bạn cuộn. Dưới đây là cách thực hiện điều đó trong Excel 2016.
Có hai bước nhanh chóng để đóng băng hoặc khóa hàng.
 
1. Chọn hàng ngay bên dưới hàng hoặc hàng bạn muốn đóng băng.  Nếu bạn muốn đóng băng các cột, chọn ô ngay bên phải cột bạn muốn đóng băng. Trong ví dụ này, chúng tôi muốn đóng băng các hàng từ 1 đến 6, vì vậy chúng tôi đã chọn hàng 7.
 
 
2. Chuyển đến tab Xem
 
3. Chọn lệnh Freeze Panes và chọn "Freeze Panes".
 
 
Thats tất cả để có nó. Như bạn có thể thấy trong ví dụ của chúng tôi, các hàng đông lạnh sẽ hiển thị khi bạn cuộn xuống. Bạn có thể biết nơi các hàng bị đóng băng bởi đường màu xanh phân chia các hàng bị đóng băng và các hàng bên dưới chúng.
 
 
Nếu bạn muốn giải phóng các hàng, quay lại lệnh Freeze Panes và chọn "Unreeze Panes".
 
 
Lưu ý rằng trong lệnh Freeze Panes, bạn cũng có thể chọn "Freeze Top Row", nó sẽ đóng băng hàng trên cùng có thể nhìn thấy (và bất kỳ cái nào khác phía trên nó) hoặc "Freeze First Cột", sẽ giữ cột ngoài cùng bên trái hiển thị khi bạn cuộn theo chiều ngang.
 
Bên cạnh việc cho phép bạn so sánh các hàng khác nhau trong một bảng tính dài, tính năng đóng băng cho phép bạn giữ thông tin quan trọng, chẳng hạn như tiêu đề bảng, luôn được xem.

Chúc bạn thành công !

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Gọi điện
tel
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo

kế toán minh việt


thuong hiệu việt

thương hiệu tin dùng minh việt