công ty kế toán minh việt

Cách luôn hiển thị hai vị trí thập phân trong Excel 2013

Định dạng ô đúng cách trong Excel 2013 có thể giúp đảm bảo rằng dữ liệu của bạn không chỉ được hiển thị chính xác mà còn có thể dễ dàng được tiêu hóa bởi những người đang xem nó. Nhưng ngoài những yếu tố này, bạn cũng có thể muốn dữ liệu của mình trông cũng đẹp. Có một số cách chủ quan mà bạn có thể đạt được điều này, nhưng một thay đổi hữu ích cần thực hiện là hiển thị cùng một số vị trí thập phân cho tất cả các số trong một hàng hoặc cột nhất định.
 
Hướng dẫn của chúng tôi dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách định dạng một lựa chọn các ô sao cho tất cả chúng đều sử dụng cùng một số vị trí thập phân.

Thay đổi định dạng số trong Excel 2013 để bao gồm hai vị trí thập phân

Các bước trong bài viết này sẽ thay đổi các tùy chọn định dạng cho một số ô trong bảng tính của bạn để chúng luôn hiển thị hai vị trí thập phân, ngay cả khi một (hoặc cả hai) vị trí đó là số không. Lưu ý rằng bạn cũng có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng định dạng tiền tệ thay thế.
 
Bước 1: Mở bảng tính chứa các ô mà bạn muốn định dạng.
 
Bước 2: Sử dụng chuột để chọn các ô mà bạn muốn sử dụng hai chữ số thập phân. Bạn có thể chọn toàn bộ một hàng bằng cách nhấp vào số hàng ở bên trái của trang tính, toàn bộ một cột bằng cách nhấp vào chữ cái cột ở đầu trang tính hoặc bạn có thể chọn toàn bộ trang tính bằng cách nhấp vào nút ở trên hàng 1 và bên trái cột A.
 
 
Bước 3: Bấm chuột phải vào một trong các ô đã chọn, sau đó bấm vào tùy chọn  ( Format CellsĐịnh dạng ô .
 
 
Bước 4: Nhấp vào tùy chọn Number trong cột ở phía bên trái của cửa sổ, sau đó xác nhận rằng giá trị trong trường Vị trí ( Decimal places ) thập phân ở giữa cửa sổ là 2. Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút OK ở dưới cùng của cửa sổ để áp dụng những thay đổi của bạn.
 
Bạn có muốn dấu phân cách thập phân là một ký hiệu khác với ký hiệu hiện đang được sử dụng không? Nhấn vào đây và tìm hiểu nơi bạn có thể thay đổi cài đặt này.
 
Chúc bạn thành công !
34.228.194.177

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn