công ty kế toán minh việt

Cách sắp xếp thứ tự chữ cái trong Excel 2013

Excel 2013 cung cấp nhiều tiện ích cho phép bạn sắp xếp tên theo abc trong excel 2013, lưu trữ và tương tác với dữ liệu của mình. Có lẽ một trong những điều hữu ích nhất và được sử dụng phổ biến nhất là khả năng sắp xếp dữ liệu. Cho dù bạn đang sắp xếp số hoặc từ, Excel cung cấp cho bạn một vài tùy chọn khác nhau.
 
Hướng dẫn của chúng tôi dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách sắp xếp họ tên theo abc trong excel 2013 một lựa chọn dữ liệu trong bảng tính. Bạn có thể chọn sắp xếp dữ liệu theo thứ tự bảng chữ cái abc hoặc ngược lại.

Bảng chữ cái một cột trong Excel 2013

Các bước trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách sắp xếp thứ tự một cột trong Excel 2013. Nếu bảng tính của bạn chứa nhiều cột, thì bạn sẽ được nhắc để mở rộng lựa chọn của bạn. Điều này có nghĩa là dữ liệu trong các cột xung quanh cũng sẽ di chuyển so với sắp xếp được thực hiện trên cột mục tiêu. Chúng tôi sẽ mở rộng về điều này hơn nữa dưới đây.
 
Bước 1: Mở bảng tính của bạn trong Excel 2013.
 
Bước 2: Chọn dữ liệu mà bạn muốn sắp xếp.
 
Bảng chữ cái một cột trong Excel 2013
 
Bước 3: Nhấp vào tab Dữ liệu ( DATA) ở đầu cửa sổ.
 
 
Bước 4: Nhấp vào nút Sắp xếp từ A đến Z ( Sort A to Z ) nếu bạn muốn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái hoặc nhấp Sắp xếp Z đến A ( Sort Z to A ) nếu bạn muốn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái ngược.
 
Bước 5: Nếu bạn có nhiều cột liền kề, thì bạn sẽ được nhắc với một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn chọn giữa Expand the selection hoặc Continue with current selection .
+ Nếu bạn chọn Expand the selection , thì Excel cũng sẽ sắp xếp các mục trong các cột liền kề khác. Ví dụ, trong hình bên dưới, có một chữ 1 1 bên cạnh chữ Chủ nhật. Một nếu tôi mở rộng vùng chọn, thì các hàng trong cột Số ngày của Tuần Tuần sẽ di chuyển cùng với các giá trị mà tôi đang có sắp xếp trong cột Ngày của Tuần.
+ Continue with current selection tùy chọn, sau đó chỉ có dữ liệu trong cột Ngày của Tuần Tuần sẽ được sắp xếp. Các giá trị trong cột Số ngày của Tuần Tuần sẽ ở cùng một vị trí. Khi bạn đã chọn xong, hãy nhấp vào nút Sắp xếp .
 
 
Nếu bạn sẽ sử dụng Excel rất nhiều cho công việc của mình, thì có khả năng bạn sẽ sử dụng tính năng này rất nhiều. Bạn có thể đọc bài viết này - để tìm hiểu về các kỹ năng Excel bổ sung có thể hữu ích khi bạn đang tìm việc .
 
Chúc bạn thành công !

 

34.228.194.177

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn