công ty kế toán minh việt

Cách tạo biểu đồ hình tròn trong Excel 2013

Biểu đồ hình tròn có thể là một trợ giúp trực quan hữu ích để hiển thị các giá trị liên quan đến nhau. Bạn có thể cho biết số lượng lớn như thế nào so với các giá trị khác trong bảng tính, nhưng khả năng xem từng phần dữ liệu dưới dạng "trang trình bày" riêng lẻ của một chiếc bánh có thể rất hữu ích.
 
Hướng dẫn của chúng tôi dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách lấy hai cột dữ liệu trong bảng tính Excel và hiển thị dữ liệu đó dưới dạng biểu đồ hình tròn.

Cách tạo biểu đồ hình tròn trong Excel

Các bước trong bài viết này được thực hiện trong Microsoft Excel 2013. Hướng dẫn này sẽ giả định rằng bạn đã có dữ liệu trong bảng tính và bạn muốn hiển thị dữ liệu đó dưới dạng biểu đồ hình tròn. Để hiển thị dữ liệu tối ưu trong biểu đồ hình tròn, lý tưởng là có hai cột. Một cột có nhãn và một cột có dữ liệu sẽ được hiển thị dưới dạng các miếng có kích thước phù hợp. Trong ví dụ dưới đây, tôi sẽ hiển thị biểu đồ hình tròn bao gồm cột tháng và cột của tổng doanh thu cho tháng đó.
 
Bước 1: Mở Microsoft Excel.
 
Bước 2: Chọn dữ liệu bạn muốn đưa vào biểu đồ hình tròn.
Bước 3: Nhấp vào tab Chèn ở đầu cửa sổ.
 
 
Bước 4: Nhấp vào biểu đồ Pie nút trong bảng xếp hạng phần của dải ruy băng, sau đó chọn biểu đồ hình tròn phong cách bạn muốn thêm vào bảng tính của bạn.
 
 
Bây giờ bạn sẽ có một biểu đồ hình tròn hiển thị dữ liệu đã chọn của bạn. Biểu đồ hình tròn của tôi được hiển thị trong hình bên dưới.
 
 
nếu bạn nhấp vào công cụ cọ vẽ ở bên phải của biểu đồ, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn khác về cách bạn có thể hiển thị dữ liệu của mình. Ví dụ, trong hình dưới đây tôi đã chọn để hiển thị dữ liệu với một tỷ lệ phần trăm của tổng số lớp phủ trên mỗi miếng bánh.
 
 
Một cách hữu ích khác để sắp xếp và sắp xếp dữ liệu trong Excel là với một bảng. Tìm hiểu cách tạo bảng trong Excel để bạn có thể dễ dàng sắp xếp, lọc và định dạng dữ liệu trong bảng tính của mình.
 
Chúc bạn thành công !
3.235.62.151

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn