công ty kế toán minh việt

Cách thay đổi kích thước ảnh trong Excel 2013

Nhiều hình ảnh mà bạn có trên máy tính của mình, cho dù chúng là ảnh chụp màn hình hoặc hình ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số, có lẽ khá lớn. Điều này hữu ích khi bạn cần xem một yếu tố nhỏ của hình ảnh, nhưng một hình ảnh lớn trong Excel 2013 có thể dễ dàng chiếm toàn bộ bảng tính.
 
Bạn có thể đã quen thuộc với các tay cầm xuất hiện xung quanh hình ảnh Excel, bạn có thể nhấp để kích hoạt, sau đó kéo để thay đổi kích thước hình ảnh. Tay cầm ở bên cạnh và trên cùng sẽ kéo dài hoặc thu nhỏ hình ảnh, trong khi tay cầm góc sẽ thay đổi kích thước trong khi duy trì tỷ lệ. Những tay cầm được xác định dưới đây.
 
 
 
Nhưng nếu bạn cần một hình ảnh trong bảng tính của bạn để có kích thước chính xác thì sao? May mắn thay, cũng có một cách để làm điều đó trong Excel, mà chúng tôi sẽ phác thảo dưới đây.

Chỉ định kích thước chính xác của hình ảnh trong Excel 2013

Các bước bên dưới sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi kích thước ảnh trong Excel 2013 bằng cách nhập kích thước chính xác của chiều rộng hoặc chiều dài của hình ảnh. Ảnh Excel bị ràng buộc theo tỷ lệ, do đó, việc thay đổi một trong các giá trị này cũng sẽ khiến cho giá trị kia cũng tự động thay đổi. Bạn có thể chọn cách đặt lại ảnh về kích thước ban đầu nếu muốn.
 
Bước 1: Mở bảng tính chứa hình ảnh mà bạn muốn thay đổi kích thước.
 
Bước 2: Nhấp vào hình ảnh để chọn nó.

Bước 3: Nhấp vào tab Format bên dưới Picture Tools ở đầu cửa sổ.

Bước 4: Nhấp vào bên trong trường Height or Width trong phần Kích thước của ruy-băng, sau đó nhập kích thước mong muốn, tính bằng inch, cho kích thước đó. Nhấn Enter trên bàn phím của bạn sẽ khiến hình ảnh thay đổi kích thước và kích thước mà bạn không thay đổi sẽ cập nhật để giữ nguyên tỷ lệ với kích thước mà bạn đã thay đổi.

Bạn có cần đưa hình ảnh vào mỗi trang in của bảng tính không? Tìm hiểu cách đặt ảnh vào chân trang trong Excel 2013 để thực hiện việc này.

 

Chúc bạn thành công !

34.228.194.177

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn