công ty kế toán minh việt

Công thức Excel 2013 không hoạt động

Nó có thể gây bực bội, thậm chí có vấn đề, khi các công thức Excel của bạn không hoạt động. Chúng tôi sử dụng các công thức trong bảng tính Excel để tự động tính toán các giá trị cho chúng tôi và nhiều công thức đó dựa trên dữ liệu trong một số ô. Lý tưởng nhất là khi chúng tôi cập nhật các giá trị trong các ô đó, thông tin được hiển thị theo công thức của chúng tôi cũng sẽ cập nhật.
 
Nhưng các hoạt động tính toán có thể tốn nhiều tài nguyên, đặc biệt là khi làm việc với các bảng tính lớn, vì vậy một số người dùng Excel sẽ chọn chuyển đổi bảng tính của họ sang tính toán thủ công. Điều này tốt khi bạn là người tạo bảng tính và biết rằng bạn sẽ cần tính toán thủ công các công thức của mình khi bạn hoàn tất việc thay đổi dữ liệu của mình. Nhưng bảng tính được chia sẻ với những người khác, những người có thể không nhận thức được rằng những bảng tính đó cần tương tác nhiều hơn một chút. Hướng dẫn của chúng tôi dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm cho các công thức của bạn bắt đầu hoạt động bằng cách chuyển sang tính toán tự động hoặc bằng cách nói với Excel để tính toán các công thức của bạn ngay bây giờ.

Công thức Excel không hoạt động - Excel 2013

Các bước trong bài viết này sẽ cho rằng trước đây bạn đã nhập công thức Excel vào một ô, nhưng kết quả của công thức đó không cập nhật khi bạn thay đổi các ô mà công thức tham chiếu.
 
Bước 1: Mở tệp trong Excel 2013.
 
Bước 2: Nhấp vào tab Công thức ở đầu cửa sổ.
 
 
Bước 3: Nhấp vào nút Tùy chọn tính toán - Calculation Options trong phần Tính toán - Calculation của ruy-băng, sau đó bấm vào tùy chọn Tự động - Automatic .
 
 
Lưu ý rằng giá trị công thức của bạn sẽ cập nhật sau khi bạn nhấp vào tùy chọn Tự động . Bạn cũng buộc các công thức của mình phải cập nhật bằng cách nhấp vào nút Tính toán ngay .
 
 
Nếu công thức mà bạn đã nhập vào ô không bao giờ được tính, thì ô có thể được định dạng dưới dạng văn bản. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách bấm chuột phải vào ô, bấm Định dạng ô , sau đó chọn Chung . Lưu ý rằng bạn có thể cần phải cắt và dán công thức trở lại ô để tính toán.
 
Lưu ý quan trọng - Nếu bạn lưu một tệp có nhiều tab bảng tính được chọn, điều này có thể khiến cài đặt công thức chuyển từ tự động sang thủ công. Nếu bạn thấy rằng cài đặt tính toán trong một tệp tiếp tục thay đổi, có thể nên kiểm tra xem tệp đó có được lưu với các bảng tính được nhóm không.
 
Excel cung cấp một số công thức khác có thể tương tác với dữ liệu của bạn theo những cách khác ngoài toán tử toán học. Ví dụ: bạn có thể kết hợp hai cột với một công thức.
 
Chúc bạn thành công !

 

54.86.132.30

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn