KẾ TOÁN MINH VIỆT - Dịch Vụ Kế Toán - Đào Tạo Kế ToánExcel cho người mới bắt đầu cực hay

Excel cho người mới bắt đầu cực hay

Chào mừng bạn đến với phần mềm Excel miễn phí dành cho người mới bắt đầu! Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ mà một người mới bắt đầu cần biết - Excel là gì, tại sao chúng tôi sử dụng nó và các phím tắt, chức năng và công thức quan trọng nhất là gì. Nếu bạn mới sử dụng MS Excel, thì bạn đã đến đúng chỗ và hướng dẫn của chúng tôi về Excel sẽ cung cấp cho bạn nền tảng mà bạn đang tìm kiếm.

Excel là gì?

Chương trình Microsoft Excel là một bảng tính bao gồm các ô riêng lẻ có thể được sử dụng để xây dựng các hàm, công thức, bảng và biểu đồ dễ dàng tổ chức và phân tích lượng lớn thông tin và dữ liệu.
 
Excel hoạt động như một cơ sở dữ liệu, được tổ chức thành các hàng (được biểu diễn bằng các số) và các cột (được biểu diễn bằng các chữ cái) chứa thông tin, công thức và các hàm được sử dụng để thực hiện các phép tính phức tạp.
 
Phiên bản Excel đầu tiên được Microsoft phát hành năm 1985 và đến năm 1990, nó đã trở thành một trong những công cụ kinh doanh quan trọng và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.
 
Ngày nay, Excel vẫn là một chương trình phổ biến trên mọi máy tính cá nhân và doanh nghiệp trên hành tinh.
 
Khởi chạy khóa học Excel miễn phí của chúng tôi.   Cách tốt nhất để học là bằng cách thực hiện, đó là lý do tại sao hướng dẫn từng bước MIỄN PHÍ của chúng tôi về cách sử dụng Excel là cách hiệu quả nhất để tìm hiểu với bảng tính của riêng bạn.

Tại sao chúng ta sử dụng Excel?

Nói một cách đơn giản, Excel là cách dễ nhất để tổ chức và quản lý thông tin tài chính, đó là lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp sử dụng nó rộng rãi. Nếu cung cấp tính linh hoạt tổng thể và tùy chỉnh theo cách nó được sử dụng.
 
Một lý do khác mà chúng tôi sử dụng Excel là nó có thể truy cập được. Với hầu như không đào tạo hoặc kinh nghiệm, người dùng có thể mở một sổ làm việc, bắt đầu nhập dữ liệu và bắt đầu tính toán và phân tích thông tin.
 
Dưới đây là 5 lý do hàng đầu mà chúng tôi sử dụng Excel là:
 
Tổ chức dữ liệu tài chính
Để sắp xếp thông tin liên hệ
Tổ chức thông tin nhân viên
Tổ chức thông tin cá nhân
Để trở thành một máy tính
 
 

Các chức năng quan trọng nhất là gì?

Có hàng trăm công thức và kết hợp các công thức có thể được sử dụng trong bảng tính Excel, nhưng vì đây là một hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu cho Excel, chúng tôi đã thu hẹp các công thức quan trọng và cơ bản nhất. Chúng tôi cũng bao gồm tất cả các chức năng này và hơn thế nữa trong Khóa học Crash miễn phí Excel của chúng tôi .
 
Các chức năng quan trọng nhất bao gồm:
 
= SUM () - thêm một loạt các ô cùng nhau
= AVERAGE () - tính toán mức trung bình của một loạt các ô
= IF () - kiểm tra xem một điều kiện có được đáp ứng và trả về một giá trị nếu CÓ và một giá trị nếu KHÔNG
= MIN () - trả về giá trị nhỏ nhất trong một chuỗi
= MAX () - trả về giá trị lớn nhất trong một chuỗi
= LARGE () - trả về giá trị lớn thứ k trong một chuỗi
= SMALL () - trả về giá trị nhỏ nhất thứ k trong một chuỗi
= COUNT () - đếm số ô trong một phạm vi chứa số
= VLOOKUP () - tìm một giá trị trong cột ngoài cùng bên trái của bảng và trả về trong cùng một hàng từ một cột bạn chỉ định
Dưới đây là danh sách chi tiết hơn về các công thức và hàm Excel . Chúng tôi khuyên bạn nên tự làm quen với tất cả chúng để trở thành người dùng thành thạo.

Các phím tắt quan trọng nhất là gì?

Nếu bạn sử dụng Excel thường xuyên, điều quan trọng là có thể làm việc nhanh nhất có thể. Sử dụng phím tắt Excel là cách tốt nhất để tăng tốc kỹ năng của bạn. Bằng cách tránh chuột, bạn có thể tiết kiệm thời gian cần thiết để nhấp qua từng bước của quy trình. Các phím tắt, mặt khác, nhanh hơn nhiều và cho phép người dùng di chuyển quanh bảng tính hiệu quả hơn nhiều.
 
Các phím tắt Excel quan trọng nhất bao gồm:
 
F2  Chỉnh sửa ô hiện hoạt
F4  Chuyển đổi tham chiếu
Các ô định dạng CTRL + 1
CTRL + C
CTRL + V
CTRL + R  Điền bên phải
CTRL + D  Điền xuống
ALT + = Tổng số tự động
ALT, I, R  Chèn hàng
ALT, I, C  Chèn cột

Làm cách nào để tôi có thể sử dụng Excel tốt hơn?

Để cải thiện các kỹ năng Excel của bạn, bạn cần phải thực hành. Nó không đủ để chỉ đơn giản là đọc các chức năng và công thức trong một bài viết như thế này, bạn cũng phải xem và học hỏi từ những người sử dụng điện. Nhiều người trong số các chức năng và công thức, thật đáng buồn, không trực quan hoặc rõ ràng, vì vậy bạn sẽ cần phải đi qua chúng nhiều lần một mình trước khi chúng trở nên tự nhiên cho bạn.

Công việc nào sử dụng bảng tính Excel?

Có rất nhiều công việc đã sử dụng sổ làm việc hàng ngày. Trong thực tế, thật khó để nghĩ về một công việc không sử dụng chương trình này. Mặc dù công nghệ đã thay đổi cách chúng ta làm việc trong nhiều ngành nghề, Excel vẫn là một trong số ít công cụ đơn giản và mạnh mẽ đến mức dường như vẫn không có vấn đề gì về phần mềm khác.
 
Chỉ cần về mọi công việc văn phòng yêu cầu Excel. Các loại nghề nghiệp sử dụng Excel là:
 
Tài chính và kế toán
Tiếp thị và truyền thông xã hội
nguồn nhân lực
Hoạt động
Công nghệ
 
Tại KẾ TOÁN MINH VIỆT chúng tôi chuyên về vai trò tài chính và kế toán, do đó, trong vũ trụ công việc của chúng tôi, có rất nhiều nghề nghiệp khác nhau sử dụng Excel.
 
Khám phá bản đồ nghề nghiệp tương tác của chúng tôi  để tìm hiểu thêm về các công việc tài chính ngoài hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi cho Excel cho người mới bắt đầu.
 
Một số công việc tài chính phổ biến nhất sử dụng Excel là:
 
Ngân hàng đầu tư
Nghiên cứu vốn chủ sở hữu
Ngân hàng doanh nghiệp
Cổ phần tư nhân
Phát triển doanh nghiệp
Quan hệ đầu tư

Tôi cần biết thêm gì về Excel?

Hy vọng rằng, Excel này cho người mới bắt đầu hướng dẫn đã cho bạn một khởi đầu tốt. Khóa học Excel miễn phí của chúng tôi sẽ là một bước tiếp theo tuyệt vời cho bạn!
 
Tốt nhất để tìm hiểu là mở một sổ làm việc mới và thử sử dụng tất cả các công thức và chức năng mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn trong bảng tính của riêng bạn.
 
Khi bạn cảm thấy thoải mái với tài liệu trong bài viết này, hãy xem khóa học về sự cố miễn phí bên dưới và bạn sẽ trở thành người dùng năng lượng trong thời gian ngắn. Bạn cũng có thể xem một số mẹo và công thức Excel ở mức trung cấp .
 
Nếu bạn thích học bằng cách đọc, có rất nhiều sách Excel được đánh giá cao. Kinh Thánh Excel của John Walkenback là một cuốn sách cực kỳ toàn diện mà bạn có thể muốn xem xét.

Chúc bạn thành công !

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Gọi điện
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo

kế toán minh việtthuong hiệu việt

thương hiệu tin dùng minh việt