công ty kế toán minh việt

Hai cách miễn phí để chuyển đổi Word sang PDF

Microsoft Word được sử dụng rộng rãi để tạo tài liệu, bản trình bày và biểu đồ đồ họa bằng cách sử dụng một số phông chữ văn bản và bố cục trang. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và nó là một trong những công cụ yêu thích của sinh viên để thực hiện các dự án trường học. Mặt khác, các tệp PDF (Định dạng Tài liệu Di động) là một trong những định dạng được sử dụng nhiều nhất để chia sẻ tài liệu giữa các PC và hệ điều hành khác nhau. Các tệp PDF hầu như được hỗ trợ trong mọi hệ điều hành bao gồm Windows, iOS, UNIX và Android. Lý do việc sử dụng tệp PDF tăng mạnh do kích thước nhỏ hơn và chúng có thể dễ dàng chia sẻ qua email và người nhận khác có thể đọc bất kỳ trình đọc PDF nào kể cả Adobe Reader nổi tiếng. Thêm vào đó, nó duy trì cao định dạng tài liệu cho mục đích in ấn.
 
Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng bạn có thể tạo tài liệu trong MS Word và sau đó chuyển đổi nó thành PDF? Nghe có vẻ khó tin đúng không? Chà, đừng tự tâng bốc mình vì giờ đây có thể chuyển đổi các tệp MS Word thành PDF. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đạt được điều đó, vì vậy hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu các kỹ thuật.
 
Phương pháp 1: Chuyển đổi Word sang PDF bằng tính năng tích hợp MS Word
Phương pháp 2: Chuyển đổi tệp MS Word thành PDF trực tuyến

Phương pháp 1: Chuyển đổi Word sang PDF bằng tính năng tích hợp MS Word

Phương pháp này chỉ hoạt động cho các phiên bản mới nhất của Microsoft Office. Yêu cầu phải có Microsoft Office 2013 hoặc các phiên bản mới hơn để làm cho quá trình này hoạt động. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ phiên bản cũ hơn thì bỏ qua phương pháp hai. Phương pháp đầu tiên là cách thích hợp và thanh lịch nhất để lưu tệp từ vào PDF mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào và nó sẽ duy trì chất lượng và định dạng của tệp như bạn muốn.
 
Bước 1. Hoàn tất tài liệu và khi bạn hoàn thành, nhấp vào "Tệp".
 
Bước 2. Bây giờ bấm vào "Xuất" theo sau là "Tạo tài liệu PDF / XPS".
 
 
Bước 3. Nếu bạn không muốn bao gồm bất kỳ thuộc tính tài liệu nào trong tệp PDF thì bạn có thể đi đến "Tùy chọn", chọn "Tài liệu" và bỏ chọn "Thuộc tính tài liệu".
 
 
Bước 4. Tiếp theo, nhấp vào "Xuất bản dưới dạng PDF" và chọn "OK". Bạn cũng có thể đổi tên tệp PDF trong khi lưu nó trên PC.

Cách tạo PDF cho Chọn phạm vi trang

Bây giờ, nếu bạn muốn tạo một tệp PDF chỉ cho một số trang được chọn thì MS word cũng cung cấp tính năng đó. Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau. 
Bước 1. Nhấp vào "Xuất" từ "Tệp". 
Bước 2. Chọn "Xuất" theo sau là "Xuất bản tài liệu PDF / XPS". 
Bước 3. Từ các tùy chọn từ, nhấp vào Trang (s). 
Bước 4. Nhập số trang mà bạn muốn đưa vào tài liệu PDF và nhấp vào ok. 
Bước 5. Nhấp vào "Xuất bản PDF" và lưu tệp vào vị trí mong muốn. 
Điều này chỉ nên tạo một tệp PDF cho phạm vi trang bạn chọn. Thực sự tiện dụng nếu bạn không muốn liên quan đến bất kỳ trang không cần thiết nào trong tài liệu.

Phương pháp 2: Chuyển đổi tệp MS Word thành PDF trực tuyến

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ phiên bản Microsoft Word cũ hơn hoặc nếu bạn có tệp định dạng ".docx" và không có MS Word hoặc tính năng tích hợp để chuyển đổi tệp sang PDF thì may mắn thay, có một cách khác để chuyển đổi MS Word tài liệu sang PDF.
 
Bước 1. Truy cập http://www.pdfonline.com/convert-pdf/  bằng bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.
 
Bước 2. Nhấp vào "Tải lên tệp để chuyển đổi".
 
Bước 3. Chọn tệp từ thiết bị của bạn mà bạn muốn chuyển đổi sang PDF và mở nó.
 
Bước 4. Để máy chủ tải tập tin lên. Có thể mất vài phút tùy thuộc vào kích thước của tài liệu mà bạn vừa tải lên.
 
Bước 5. Sau khi tải lên xong. Nhấp vào "Tải xuống".

Trang web cung cấp cả định dạng PDF và HTML nhưng đảm bảo tải xuống phiên bản PDF và mở nó bằng bất kỳ trình đọc PDF nào để đọc nội dung. 
 
Phần kết luận
Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ trình bày cách chuyển đổi tài liệu MS Word thành tệp PDF. Nó không phải là rất khó và bất kỳ người dùng mới bắt đầu với MS Office sẽ có thể áp dụng các phương pháp này nếu được thực hiện đúng. Đảm bảo thực hiện đúng hướng dẫn và bạn sẽ có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu MD Word nào thành tệp PDF. Sau này, bạn có thể mở các tệp PDF đó bằng Adobe Reader hoặc bất kỳ phần mềm hoặc ứng dụng đọc PDF nào khác.
 
CHúc bạn thành công !
34.228.194.177

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn