KẾ TOÁN MINH VIỆT - Dịch Vụ Kế Toán - Đào Tạo Kế ToánHướng dẫn trả lời những câu hỏi phỏng vấn ngành ngân hàng

Hướng dẫn trả lời những câu hỏi phỏng vấn ngành ngân hàng

Nếu bạn đã quyết định bạn muốn có một nghề nghiệp trong ngành ngân hàng, bạn đang ở trong cuộc sống của bạn. Thế giới tài chính nổi tiếng với mức độ khó khăn cao khi nói đến việc đảm bảo một vị trí trong ngân hàng hoặc một loại tổ chức tài chính khác. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cho thấy có khoảng mười ứng cử viên cho mỗi vị trí trong lĩnh vực này.
 
Do đó, nếu họ sẽ chọn bạn và bạn được mời đến phỏng vấn, bạn cần phải chuẩn bị.
 
Trong thực tế, tôi không thể căng thẳng đủ chỉ cần chuẩn bị như thế nào bạn cần phải được.
 
Các ngân hàng cũng nổi tiếng vì chỉ thuê những người tốt nhất mà họ có thể tìm thấy. Bạn cần phải tham dự một trường đại học như: học viện ngân hàng, học viện tài chính, kinh tế quốc dân... và có bằng cấp trong lĩnh vực này. Bạn phải hòa đồng, dễ mến và rất hấp dẫn như một người. Vì vậy, làm thế nào để bạn cho tất cả những điều này transpire trong một cuộc phỏng vấn?
 
Câu hỏi lớn chúng tôi đang giải quyết trong phần này là cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Nếu không có nhiều hơn nữa ado, đây là một danh sách toàn diện các câu hỏi phổ biến nhất người phỏng vấn hỏi ứng viên khi họ áp dụng cho một vị trí ngân hàng.
 
Hướng dẫn trả lời những câu hỏi phỏng vấn ngành ngân hàng
 
Một số là nhập cảnh cấp trong khi những người khác là rất phức tạp hơn kể từ khi họ thuộc về tầng lớp trên và các công việc trong hệ thống phân cấp tài chính. Bằng cách này, bạn có thể chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tiếp theo của mình, bất kể vị trí bạn đang áp dụng. Là một phần thưởng, tôi cũng đã thêm các câu trả lời phù hợp cho các câu hỏi, cũng như lời khuyên thiết thực, mẹo, những điều nên làm và những điều nên tránh.
 
Tôi đã chia tất cả các câu hỏi thành các đợt. Những người tạo thành một lô là nhiều hơn hoặc ít hơn đi cho cùng một loại thông tin.
Sự nghiệp trong Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng:

# 1. Tại sao chọn Ngân hàng?

Như bạn có thể tưởng tượng và giống như với bất kỳ dòng công việc nào khác, loạt câu hỏi này là câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn. Họ có vẻ hơi dư thừa với bạn vào thời điểm này, nhưng bạn sẽ sớm tìm ra họ không và biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn liên quan đến điều này, thực tế, khó hơn bạn nghĩ.
 
Như đã nói ở trên, bạn sẽ nhận được câu hỏi này trong một cuộc phỏng vấn bất kể bạn muốn làm việc ở miền nào. Tại sao dạy học? Tại sao lại là IT? Tại sao xây dựng? Tuy nhiên, không ai trong số các cuộc thẩm vấn này cân nhắc nhiều như 'tại sao ngân hàng' thực hiện.
 
Làm việc trong lĩnh vực tài chính là công việc khó khăn khét tiếng. Giờ làm việc dài, khối lượng công việc lớn, và sự căng thẳng và mức độ trách nhiệm là thông qua mái nhà. Do đó, khi những người phỏng vấn hỏi bạn loại câu hỏi “tại sao ngân hàng”, trên thực tế, họ muốn tìm hiểu xem bạn có biết mình đang làm gì không. Họ cũng muốn biết nếu bạn đã chuẩn bị cho điều này và nếu bạn sẽ không đi bộ trên chúng sau một tháng.

Điều gì thu hút bạn đến một sự nghiệp trong ngành ngân hàng?

Hãy là bản gốc và rất chính xác .
Đừng đưa ra câu trả lời chung vì họ sẽ không thích nó. Nói về tài chính như nó là niềm đam mê suốt đời của bạn và không nói bạn đang ở trong đó vì tiền. Giải thích cho họ rằng ngân hàng dường như rất bổ ích cho bạn, không phải về mặt tài chính, mà là ở cấp độ sâu hơn. Bạn có thể làm việc cho một ngân hàng lớn, có một sự nghiệp đáng kinh ngạc, du lịch và gặp gỡ những người thú vị. Bạn thích tư duy chiến lược và lập kế hoạch tài chính và bạn bị thu hút nhiều hơn điều này hơn là tư vấn hoặc lập mô hình .
 
Ngoài ra, không bao giờ, trong bất kỳ trường hợp nào nói rằng bạn muốn có một công việc trong ngành công nghiệp tài chính vì những bộ phim Wall Street: Money Never Sleeps hoặc The Wolf of Wall Street . Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để trả lời câu hỏi phỏng vấn, điều này là không thể nghi ngờ một cách sai lầm, đặc biệt là khi nói đến ngân hàng. Nó sẽ làm cho họ nghĩ rằng bạn chưa trưởng thành và ngây thơ, đã bị thu hút bởi một bài thuyết trình không thực tế về cuộc sống trên Phố Wall thực sự là như thế nào.

Bạn đang mong đợi loại hình lối sống nào trong ngân hàng?

Hãy cẩn thận, bởi vì câu hỏi về lối sống  này là một vấn đề khó khăn. Họ muốn có được hai thứ trong số này. Trước hết, họ muốn xem liệu bạn có đang ở trong đó vì tiền và, thứ hai, nếu bạn biết và, do đó, được chuẩn bị để làm việc chăm chỉ.
 
Trả lời một cách trung thực, nhưng được bảo lưu .
Đừng nói rằng bạn mong đợi để mua một chiếc thuyền trước tuổi ba mươi vì đây không phải là những gì họ đang đi.
Không dựa vào khuôn mẫu khi trả lời câu hỏi này.
Quan niệm chính của toàn bộ thế giới liên quan đến lĩnh vực tài chính là các nhân viên làm việc ban đêm và ban ngày, và tại một số thời điểm, gây ra sự mệt mỏi và lạm dụng ma túy. Họ bị bệnh nhanh chóng bởi vì họ bị cúp lên trong văn phòng của họ tất cả thời gian và ông chủ của họ đối xử với họ khủng khiếp.
 
Rõ ràng, điều này không đúng. Giờ làm việc rất dài, nhưng không quá nhiều để khiến bạn bị bệnh. Ngoài ra, không khái quát . Ngân hàng bạn đang đăng ký có thể có chính sách rất nhẹ khi nói đến điều đó. Do đó, họ có thể cảm thấy bị xúc phạm bởi những nhận xét của bạn.

Bạn sẽ làm gì nếu nó không dành cho tài chính?

Bạn cần phải tread nhẹ khi trả lời câu hỏi này. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bởi vì có một cách thông minh để có được xung quanh nó. Không chỉ có thể đáp ứng được một câu hỏi phức tạp như vậy mà bạn cũng sẽ đặt mình vào một ánh sáng vô cùng thuận lợi và xa cách bản thân khỏi những ứng cử viên khác.
 
Một điều không nhiều người biết về một công việc ngân hàng tài chính là các ngân hàng lớn không tìm kiếm các kế toán khuôn mẫu làm việc mười giờ, về nhà, ngủ và bắt đầu lại vào ngày hôm sau. Với thực tế là họ có tài khoản lớn, thuộc sở hữu của những người giàu có, thành công, họ phải ủy nhiệm một người ngang bằng. Nói cách khác, nó rất khuyến khích nếu bạn có sở thích và niềm đam mê khác với sự nghiệp tài chính của bạn mà bạn theo đuổi tích cực.
 
Khi họ hỏi bạn câu hỏi này trong một cuộc phỏng vấn, bạn sẽ không làm gì khác, vì tài chính là giấc mơ của bạn , nhưng bạn có rất nhiều niềm đam mê mà bạn luôn trở lại để thư giãn và lối sống lành mạnh và cân bằng .
Như vậy, không chỉ bạn sẽ có một câu trả lời tuyệt vời để đưa ra câu hỏi này, nhưng bạn cũng sẽ cho họ thấy rằng họ có thể dựa vào bạn để xử lý kinh doanh với những người giàu có và thành công, những người thường chia sẻ niềm đam mê này.

# 2. Tại sao lại là Ngân hàng này ?

Loạt chủ đề thứ hai trong hướng dẫn 'cách trả lời câu hỏi phỏng vấn' của chúng tôi xoay quanh bạn nêu chi tiết lý do tại sao bạn chọn một ngân hàng cụ thể. Nghiên cứu là rất quan trọng ở đây. Lý do hầu hết mọi người thất bại trong một cuộc phỏng vấn ngân hàng là họ không dành thời gian để nghiên cứu công ty cụ thể mà họ đang áp dụng. Hãy nhớ rằng họ sẽ hỏi bạn những chi tiết cụ thể và bạn phải biết chúng .
 

Trong 12 tháng qua, ngân hàng của chúng tôi đã hoàn thành một vài giao dịch quan trọng. Họ là gì?

Miễn là bạn đã làm nghiên cứu của bạn nó sẽ được dễ dàng để trả lời này. Đừng đi vào quá nhiều chi tiết. Nếu không, bạn sẽ đi ra ngoài như cố gắng quá khó. Chỉ cần một vài thông tin đủ để họ hiểu bạn biết bạn đang nói về cái gì.

Theo ý kiến ​​của bạn, điểm mạnh và điểm yếu của công ty hoặc bộ phận này là gì?

Tập trung vào những điểm mạnh nhưng không bỏ qua những thiếu sót .
 
Một mẹo tối thượng ở đây là chỉ ra một vài chi tiết tiêu cực và đưa ra một giải pháp . Phân biệt chính mình với các ứng cử viên khác bằng cách chủ động và cho họ thấy bạn đã cho công ty của họ rất nhiều suy nghĩ. Những người phỏng vấn sẽ thấy họ có thể hưởng lợi từ sự hiện diện của bạn trong công ty theo nhiều cách.

Bạn có thể mô tả mô hình kinh doanh của chúng tôi không?

Hãy dành thời gian của bạn và nói với họ tất cả mọi thứ bạn biết. Nói rõ ràng và cố gắng không lảm nhảm hoặc đánh mất bản thân trong bài phát biểu. Thấy như câu hỏi này sẽ, chủ yếu là khả năng, đi lên trong cuộc phỏng vấn, chuẩn bị câu trả lời một vài ngày tới. Nếu cần, hãy học nó bằng trái tim, luyện tập và sử dụng một người bạn để làm người phỏng vấn.

Bạn có biết CEO của chúng tôi là ai không?

Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu ứng cử viên bỏ qua các chi tiết nhỏ như thế này. Tìm hiểu tất cả để biết về anh ta hoặc cô ấy, không chỉ là một cái tên. Đưa ra một vài chi tiết cho người phỏng vấn của bạn và cho họ biết tại sao bạn lại thích CEO và doanh nghiệp của mình.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Khi đối mặt với câu hỏi này, hãy quên mọi thứ bạn đã đọc trong các hướng dẫn khác về ' cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn '. Nó rất dễ dàng để được ra khỏi dòng khi nói về điều này.
 
Hành động và trả lời một cách chuyên nghiệp và một cách trưởng thành.
 
Đừng nói những thứ như 'bởi vì tôi rất tuyệt vời', bởi vì tôi đã tốt nghiệp lớp học của tôi 'hoặc' bởi vì bạn cần tôi. '

# 3. Hãy đến Brainteasers

Brainteasers được đưa ra trong bất kỳ cuộc phỏng vấn cho một vị trí ngân hàng. Tuy nhiên, không cảm thấy như bạn cần phải chuẩn bị cho họ trước bởi vì họ không phải là về câu trả lời. Trong thực tế, như một cựu Goldman Sachs kết hợp đặt nó, đó là tất cả về phương pháp bạn sử dụng để có được một câu trả lời sắc nét và giải pháp bạn có thể tìm thấy. Hãy để tôi cung cấp cho bạn một số ví dụ.

Có bao nhiêu con lợn ở Trung Quốc?

Rõ ràng, họ không muốn bạn đưa ra một con số chính xác. Họ quan tâm đến việc xem giải pháp khéo léo nào bạn có thể nghĩ ra thay vì điều đó.
 
Trong ngăn kéo, bạn có mười chiếc vớ màu vàng và 15 cái màu xanh dương. Chúng giống nhau, ngoại trừ màu sắc. Bạn cần phải mở ngăn kéo và chọn một cặp phù hợp bị bịt mắt. Số lượng vớ tối thiểu bạn phải lấy ra để tìm một cặp phù hợp là gì?
Câu trả lời đúng, trong trường hợp này, là ba . Ngay cả khi bạn kéo ra một chiếc vớ màu vàng và màu xanh trong lần thử đầu tiên, cái thứ ba sẽ khớp với một trong hai cái đầu tiên.

#4. Bạn biết gì về thị trường hiện tại?

Thị trường tài chính là mãi mãi thay đổi. Các sự kiện xã hội, chính trị và kinh tế trong ngày ảnh hưởng đến nó đến một mức độ lớn. Sự biến động này, hoặc khi họ gọi nó là 'quy tắc', là thứ khiến bạn không bao giờ ngừng học. Đừng dừng xem tin tức và cố gắng để ở trên đầu trang của các sự kiện hiện tại.
 
Khi học cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn trong ngân hàng , nó cũng giúp ích nếu bạn nghiên cứu các chỉ số thị trường chính hiện tại và nếu bạn có thể quan tâm đến xu hướng thị trường. Nó sẽ không làm tổn thương để có ý tưởng cá nhân của bạn về đầu tư. Dưới đây là một số ví dụ về các câu hỏi mà họ có thể hỏi bạn từ quan điểm này.
 
Bạn cảm thấy thế nào về việc đầu tư vào Apple?
Bạn có biết tình hình hiện tại ở Trung Quốc hay Hy Lạp là gì không?
Có một số Kho bạc một, năm và mười năm mang lại lợi nhuận. Họ ở đâu?
Bạn cảm thấy thế nào về việc đầu tư vào thị trường bất động sản Vương quốc Anh tại thời điểm này?
Điều gì sẽ xảy ra với lãi suất trong vài tháng tới?
Bạn đang theo dõi một số cổ phiếu? Tôi có nên đầu tư vào họ không?
Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra với đồng tiền euro vào năm 2018?
Trung bình công nghiệp Dow Jones / FTSE cho ngày hôm nay, tại chuông mở là gì?

# 5. Làm thế nào về kinh nghiệm của bạn?

Lời khuyên tốt nhất tôi có thể cung cấp cho bạn ở đây là không bao giờ  nằm trên lý lịch của bạn và tìm hiểu nó bằng trái tim . Dưới đây là một số câu hỏi mà họ có thể hỏi bạn cũng như các câu trả lời có thể bạn có thể đưa ra.

Bạn có thể, xin vui lòng, đi bộ tôi thông qua hồ sơ của bạn mà không cần đọc nó?

Không cần phải nói, bạn sẽ có thể làm được điều này mà không chút do dự. Bên cạnh đó, một điều quan trọng ở đây không phải là để đọc lại sơ yếu lí lịch của bạn theo cách robot . Thay vào đó, hãy thử nói về nó một cách tình cờ và đưa ra càng nhiều chi tiết càng tốt về kinh nghiệm, nghiên cứu và công việc trong quá khứ của bạn. Bất cứ khi nào bạn đề cập đến bất cứ điều gì, hãy cung cấp các ví dụ để hỗ trợ lựa chọn của bạn

Bạn đã làm việc trên bất kỳ giao dịch nào trong vài tháng qua chưa? Nếu vậy, bạn có thể xây dựng?

Luôn thành thật. Nếu bạn là một nhân viên nhập cảnh cấp hoặc đơn giản là không có cơ hội để làm việc trên một thỏa thuận nào được nêu ra, nói như vậy.
Đừng phát minh ra một tình huống.
Tuy nhiên, nếu bạn đã làm việc trên một thỏa thuận, cung cấp chi tiết về tình hình bạn phải đối mặt, cách bạn xử lý nó, giải pháp bạn tìm thấy, nhiệm vụ mà người quản lý yêu cầu bạn thực hiện và tất nhiên là kết quả.

Tại sao bạn không còn ở công việc của bạn?

Như mọi khi, câu hỏi này là một trong những thách thức lớn nhất trong danh sách. Khi bạn đến thời điểm này trong cuộc trò chuyện, biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn sẽ trở nên rất quan trọng. Rõ ràng, câu trả lời là chủ quan, theo kinh nghiệm cá nhân của bạn. Tuy nhiên, một mẹo hay ở đây là không bao giờ nói những điều tiêu cực về công việc cũ của bạn, đồng nghiệp hoặc ông chủ , đặc biệt là nếu công việc cuối cùng của bạn là trong thế giới tài chính.
 
Có một khả năng mạnh mẽ mà các nhà tuyển dụng và đồng nghiệp cũ và hiện tại của bạn biết nhau và có quan hệ tốt. Đập chúng sẽ không giúp bạn bằng bất kỳ cách nào. Bên cạnh đó, nó sẽ tạo ấn tượng cho bạn là một người oán giận, nhiều khả năng sẽ nói những điều xấu về người sử dụng lao động hiện tại của bạn sau khi bạn rời đi. Hãy trưởng thành và trả lời một cách trung thực bằng cách nói rằng bạn đã phát triển tốt hơn công việc đó hoặc bạn muốn thử một thứ khác.

Bạn có bất kỳ thất bại nào trong quá khứ không?

Một lần nữa, hãy trả lời với sự thật.
 
Không có người đàn ông làm việc ngoài kia mà không có lỗi. Tất cả mọi người, bất kể họ làm công việc gì, đã tạo ra một hoặc nhiều sai lầm trong công việc của họ. Nói rằng bạn chưa bao giờ phạm sai lầm nào sẽ khiến những người phỏng vấn nghĩ bạn có thể có điều gì đó để che giấu, rằng bạn kiêu ngạo hoặc không trung thực.
 
Mẹo - tập trung vào những gì bạn đã học được, thay vì tự mình mắc lỗi.

Thành tựu lớn nhất của bạn cho đến nay là gì?

Tôi đã nói ở trên rằng hầu hết mọi người trong ngành đều biết nhau hoặc đã mở rộng kiến ​​thức về các ngân hàng đối thủ và tổ chức tài chính. Nó cũng đúng với câu hỏi này. Nếu bạn nói dối hoặc tạo thành một thành tựu, họ có thể đã biết bạn không nói sự thật hoặc có thể tìm ra rất dễ dàng.

# 6. Câu hỏi cá nhân và thái độ

Loạt bài này trong hướng dẫn 'cách trả lời câu hỏi phỏng vấn' của chúng tôi xoay quanh những câu hỏi hóc búa về đạo đức. Những người phỏng vấn muốn biết cách bạn xử lý các tình huống khó khăn và nếu bạn có thể xử lý chúng một cách tích cực.
 
Bạn đã bao giờ làm việc với một đội xấu? Nếu vậy, bạn đã chủ động giải quyết vấn đề chưa?
Chỉ ra một người mà bạn nghĩ có tính toàn vẹn đạo đức và cho chúng tôi biết tại sao bạn nghĩ như vậy.
Có một người mà bạn thấy đáng tin cậy và tại sao không?
Bạn có loại phong cách lãnh đạo nào?
Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu bạn không cần một công việc để duy trì bản thân? Liệu lối sống đó có liên quan đến lĩnh vực tài chính theo bất kỳ cách nào không?
Bạn có nghĩ rằng bạn đặc biệt không?
Mô tả bản thân bằng một từ duy nhất.
Bạn có thích đọc không? Nếu vậy, cuốn sách mới nhất bạn đã đọc là gì?
Bạn cảm thấy thế nào về việc chấp nhận rủi ro? Bạn có bao giờ gặp rủi ro gì không?
Nếu tôi đã cung cấp cho bạn 1 triệu đô la ngay bây giờ, bạn sẽ chi tiêu như thế nào? (Ngoài việc đầu tư nó vào một cái gì đó?)
Bạn cảm thấy thế nào về những tình huống căng thẳng?
Có ai từng yêu cầu bạn phá vỡ các quy tắc để hoàn thành công việc của bạn không? Tại sao? Làm thế nào mà nó xảy ra, nếu đó là trường hợp? Làm thế nào bạn có thể xoay xở được? Bạn cảm thấy thế nào về nó?
Nơi nào bạn nhìn thấy mình trong năm năm?
 
Tôi đã cố ý đặt câu hỏi này ở cuối danh sách bởi vì nó là một câu hỏi rất phổ biến, cũng như câu trả lời của nó. Trong vài năm qua, một xu hướng đã xuất hiện, trong đó có tất cả các ứng cử viên trả lời những câu sau đây - 'trong chỗ ngồi của bạn.'
 

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn


kế toán minh việtdoi tac tieu bieu

thuong hiệu việt

thương hiệu tin dùng minh việt